Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone

Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone

Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone

Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone

Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone
Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone
Chi tiết bài viết

Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone

ỨNG DỤNG Thiết bị lọc bụi này thường được sử dụng trong các hệ thống vận chuyển vật liệu, hệ thống lọc bụi cho các nghành công nghiệp:

+ Sản xuất sữa bột, cà phê, trà

+ Sản xuất dược phẩm

+ Sản xuất thức ăn gia súc

+ Sản xuất hóa chất, bột giặt

+ Sản xuất xi măng

+ Sản xuất vật liệu xây dựng

+ Sản xuất thép

+ Ngành khai thác khoáng sản

+ Ngành chế biến gỗ …

VD : Hệ thống hút bụi gỗ kiểu cyclone  Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong ngành chế biến gỗ, Hiện nay ở nước ta có hàng trăm nhà máy chế biến gỗ, ngoài ra còn hàng chục làng nghề gỗ đang ngày càng phát triển và mở rộng quy mô. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình như: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công tinh như: chà nhám máy chà nhám thùng, đánh bóng,… tải lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ, nằm trong khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vật, bụi lắng trên lá làm giảm khả năng quang hợp của cây. Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào cyclone. Loại quạt hút thường được sử dụng trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là loại quạt ly tâm. Tuy nhiên, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích sử dụng ta có thể sử dụng các loại quạt công nghiệp khác tùy thuộc vào kích thước các loại hạt bụi.

 

Tags: hệ thống hút bụi gỗ, hệ thống hút dăm bào, hệ thống hút bụi mùn cưa, hệ thống hút bụi nhà máy chế biến gỗ, hệ thống hút bụi xưởng gỗ, quạt hút bụi gỗ, ở Bình Dương, Đồng Nai, Tphcm, Long An, Khánh Hóa, Nha Trang, Thủ Đức.Các bài viết khác

Contact Us