Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad
Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad
Chi tiết bài viết

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling Pad, làm mát bằng hệ thống quạt ngược áp

Cách 1) 
Dùng tấm cách nhiệt hay sơn cách nhiệt làm giảm nhiệt độ không khí , cách này chỉ làm giảm phần nào lượng nhiệt tích tụ dưới mái tole chỉ có thể làm giảm được từ 2-3 độ như vậy nếu môi trường làm việc quá đông người nhiệt tỏa ra từ cơ thể người là quá lớn . Cách này xem ra không còn hiệu quả nữa.
 
Cách 2)Dùng nước phun lên mái tole , cách này một số nhà xưởng vẫn hay dùng nhưng hiệu quả cũng không cao , do nhiệt độ mái tole quá cao nước không thể làm mát hoàn toàn mái tole, mặc khác chỉ giải quyết được 2 độ C do tích tụ không khí nóng dưới mái

Cách 3)Dùng quạt thông gió ngược Áp dạng COMPOSTIE, dạng ba cánh, 7 cánh, dạng chạy trực tiếp hoặc gián tiếp,

Dùng quạt thông gió hút hơi nóng ra ngoài nhưng hơi nóng bên ngoài lại vào , chỉ cảm giác thấy mát hơn do không khí chuyển động lấy một ít nước trên da mà thôi . Cách này áp dụng cho không gian ít người thì chấp nhận được.
 
Cách 4)
Dùng màng nước - Tấm trao đổi nhiệt COOLLINGPAD.
Dùng tấm làm mát cooling pad kết hợp với quạt hút ngược áp tạo áp suất âm hút không khí được làm mát vào trong không gian .Nước được tưới qua tấm làm mát , không khí đi qua tấm làm mát này đi vào sẽ có nhiệt độ thấp hơn 3-5 độ so với nhiệt độ ngoài trời .Quạt hút ngược áp ở đầu bên kia sẽ hút không khí ra ngoài giúp không khi được làm mát luân chuyển khắp không gian sử dụng .Loại này dùng cho không gian tương đối kín như xưởng may , xưởng dệt , xưởng giầy hay những xưởng có lượng công nhân nhiều ....
Cách này có ưu điểm là không khí đi qua tấm cooling pad có cảm giác mát và chi phí đầu tư rất thấp nhưng độ bền cũng rất cao. Khung bao tấm Pad nếu sử dụng Inox 304 thì có thể bền đến 10 năm.
Nhược điểm là không áp dụng được cho không gian mở nhiều hay khu phát nhiệt cao , công nhân ít như xưởng cơ khí , bao bì ....
 
Cách 5)
Dùng máy làm mát nhà xưởng...
Máy làm mát không khí là giải pháp hiệu quả nhất trong làm mát vì nó có thể  hạ được 9-11 độ C và khả năng phân phối gió đến chính xác từng vị trí . Loại này là cấp khí vào để tạo áp suất dương nên có thể đẩy được mùi , không khí bẩn ra ngoài làm sạch môi trường làm việc .
Loại này được sử dụng ngày càng rộng rãi bởi yêu cầu môi trường làm việc ngày càng cao của công nhân và khả năng tiết kiệm điện chỉ bằng 1/10 so với điều hòa .
 
II.Lắp đặt , vận hành, bảo dưỡng
 
Lắp đặt nhanh chóng dễ dáng , vận hành đơn giản chỉ cần bật CB lên chạy . Bảo dưỡng định kỳ 6 tháng lần

 

 Các bài viết khác

Contact Us